เกี่ยวกับ ขนส่ง

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ  

ราคาน้ำมัน  

หาระยะทาง  

ท่าเรือแหลมฉบัง  
อื่นๆ

กรมศุลกากร  

หนังสือพิมพ์  

ดูดวง  
 
 
กระทรวงพาณิชย์เร่งส่งเสริมสินค้าโอท็อป


กระทรวงพาณิชย์ เร่งส่งเสริมสินค้าโอท็อปและสินค้าชุมชน เน้นสร้างตราสินค้าส่งออกตลาดโลก

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กระแสบริโภคนิยมสินค้าที่อิงวัฒนธรรม กำลังอยู่ในความสนใจของผู้บริโภคทั่วโลก ทำให้สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ หรือ OTOP และสินค้าชุมชนของไทย patek philippe calatrava watches ซึ่งเป็นสินค้าเชิงวัฒนธรรม ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น กระทรวงพาณิชย์จึงใช้โอกาสของกระแสความนิยม ที่เกิดขึ้น เร่งส่งเสริมสินค้าโอท็อปและสินค้าชุมชนไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเน้นการสร้างรูปแบบผลิตภัณฑ์ การสร้างตราหรือ แบรนด์สินค้า และการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ และการทำการตลาดเชิงรุกทั้งในและต่างประเทศเป็นหลัก 

สำหรับการพัฒนาช่องทางการตลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในการคัดสรรและพัฒนาสินค้า OTOP และสินค้าชุมชน เพื่อวางจำหน่ายในสนามบิน ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าส่งค้าปลีกที่กระทรวงพาณิชย์ให้การสนับสนุน รวมทั้งเน้นการใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการขยายฐานลูกค้าและขยายตลาดมากขึ้น ขณะเดียวกัน ได้ดำเนินการส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้า โดยผลักดันและยกระดับสินค้าโอท็อปและสินค้าชุมชนของไทยให้เป็นสินค้าคุณภาพ

โดยในระหว่างวันที่ 6 - 13 มิถุนายนนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้เข้าร่วม จัดงาน“OTOP Midyear 2016” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งกระทรวง ฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP และสินค้าชุมชนทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจน พัฒนาศักยภาพการประกอบธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการ ภายใต้แนวคิด OTOP ไทยก้าวสู่ตลาดสากล

swiss replica watches

แหล่งที่มา : www.sanook.com
<< ย้อนกลับ >>
 

 
         
  © 2009 Patarapong Logistics Co., Ltd. All Rights Reserved. HomelServices & SafetylActivitieslNewslContact Us Created & Powered by FOD Team.