เกี่ยวกับ ขนส่ง

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ  

ราคาน้ำมัน  

หาระยะทาง  

ท่าเรือแหลมฉบัง  
อื่นๆ

กรมศุลกากร  

หนังสือพิมพ์  

ดูดวง  
 
 
รมว.พาณิชย์เดินหน้าโครงการลดราคาสินค้า ครั้งใหญ่ทั่วประเทศ ธ.ค.นี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวง มอบนโยบายกรมการค้าภายใน เน้นดูแลราคาสินค้าเกษตร สินค้าอุปโภคบริโภคและสร้างความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย montblanc timewalker replica watches พร้อมสานต่อโครงการเทใจคืนสุข ลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ทั่วประเทศ ต้นเดือนธันวาคมนี้


นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังมอบนโยบายแก่ข้าราชการกรมการค้าภายในว่า ได้เน้นย้ำให้ดำเนินการใน 3 เรื่อง  ได้แก่ omega replica watches กำกับดูแลสินค้าเกษตร เชื่อมโยงเกษตรกร นำผลผลิตมาขายสินค้าได้โดยตรงยังตลาดกลางหรือตลาดชุมชนตามนโยบายรัฐบาล เพื่อให้ได้ราคาที่เป็นธรรมโดยไม่ผ่านผู้ค้าคนกลาง รวมทั้งมีมาตรการล่วงหน้าในการดูแลราคาสินค้า โดยเฉพาะสินคาเกษตร ที่จะออกในแต่ละฤดูกาล เพื่อแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

ทั้งนี้ การดูแลราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ได้สั่งการให้เดินหน้าตรวจสอบราคาสินค้าอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่า ราคาสินค้ายังทรงตัวและปรับลงตามภาวะการแข่งขันและเศรษฐกิจชะลอตัว ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นจะต้องขอความร่วมมือผู้ผลิตสินค้าให้ตรึงราคา หลังจะสิ้นสุดมาตรการขอความร่วมมือในเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนราคาอาหารสำเร็จรูปที่ยังแพงอยู่นั้น ได้มอบให้ไปเพิ่มร้านหนูณิชย์พาชิมให้มีอย่างทั่วถึงและเพียงพอ และยังต้องมีการเดินหน้าทำโครงการธงฟ้าออกไปอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ยังมีแผนการดูแลราคาสินค้าในช่วงปลายปีตั้งแต่เดือนตุลาคม -ธันวาคม ตามช่วงเทศกาลสำคัญๆ เช่น การเชื่อมโยงสินค้าผักและผลไม้สด ในช่วงเทศกาลกินเจ / การดูแลราคาสินค้าอุปกรณ์การเรียนช่วงเปิดเทอม และดูแลสินค้าของขวัญ ก่อนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่

นอกจากนี้ ยังมีงานใหญ่ สานต่อโครงการเทใจคืนสุข omega replica จำหน่ายสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดพร้อมกันทั่วประเทศในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2558 โดยคาดว่า จะยังได้รับความร่วมมือจากห้างสรรพสินค้าและมีผู้ผลิตสินค้าเข้าร่วมเหมือนปีที่ผ่านมาและสุดท้ายคือ การดูแลความเป็นธรรมทางการค้า กำชับให้มีการติดป้ายแสดงราคาและออกตรวจสอบการชั่งตวงวัด รวมทั้งแก้ไขกฏหมายเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมไปถึงผู้บริโภคพร้อมย้ำว่า กรมการค้าภายในยุคใหม่ ต้องเดินหน้าทำงานภายใต้แนวคิด “ทันเหตุการณ์ โปร่งใส มองไกล ใกล้ชิดประชาชน.

แหล่งที่มา:www.sanook.com
<< ย้อนกลับ >>
 

 
         
  © 2009 Patarapong Logistics Co., Ltd. All Rights Reserved. HomelServices & SafetylActivitieslNewslContact Us Created & Powered by FOD Team.