เกี่ยวกับ ขนส่ง

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ  

ราคาน้ำมัน  

หาระยะทาง  

ท่าเรือแหลมฉบัง  
อื่นๆ

กรมศุลกากร  

หนังสือพิมพ์  

ดูดวง  
 
 
เฒ่าเยอรมันขับ “ฟลายอิ้งโบ๊ท” ระเบิดลงทะเล ตายคาที่
        วันที่ 5ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ปฏิวัติ ยอดขวัญ ร้อยเวร สภ.ฉลอง อ.เมือง ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีเหตุนักท่องเที่วขับเครื่องเล่น ฟลายอิ้ง โบ๊ท ( The Flying inflatable Boat Polaris Motor Srl-Fib ) เครื่องยนต์เกิดขัดข้องทำให้คนขับเครื่องเล่นดังกล่าวจมน้ำทะเลเสียชีวิต เหตุเกิดที่หาดแหลมกาใหญ่ ม.2 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
        โดยที่เกิดเหตุเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต บริเวณชายหาดเห็นนักท่องเที่ยวนอนอาบแดดและลงเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก โดยที่บริเวณหน้าโรงแรมซิกเซน ห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร เห็นพนักงานของโรงแรมดังกล่าวกำลังให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ตกลงมาจากเครื่องเล่นฟลายอิ้งโบ๊ทซึ่งตัวติดอยู่จมน้ำ จากนั้นได้ช่วยกันแกะเข็มขัดที่รัดติดกับตัวนักท่องเที่ยวจึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง สภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว สวมกางเกงว่ายน้ำสีดำ สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบสีเทา มีน้ำลายฟูมปาก ทราบชื่อ Mr.Bach Georg Erwin อายุ 65 ปีสัญชาติเยอรมัน จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยจึงได้นำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด
        จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางมาเล่นเครื่องฟลายอิ้งโบ๊ทคนเดียวซึ่งผู้ตายได้นำเครื่องดังกล่าวมาเล่นบริเวณหน้าชายหาดแหลมกาใหญ่ จากนั้นผู้ตายได้ขับไปสักระยะหนึ่งเครื่องยนต์ดับแล้วตกลงมาในน้ำ 1 ครั้ง omega replica uk และไดสตาร์เครื่องยนต์ติดจึงได้บินไปต่อประมาณ 500 เมตร นักท่องเที่ยวและชายบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นได้ยินเครื่องยนต์ระเบิดดังสนั่นไปทั่วบริเวณ และเครื่องก็ได้ตกลงมาในน้ำ
       หลังจากนั้น นายสมบูรณ์ สิงฆาฬะ พนักงานโรงแรมซิกเซน และเพื่อนๆเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวจึงได้นำเรือสปีดโบ๊ทของโรงแรมออกไปช่วยเหลือ และมีเรือสปีดโบ๊ทของบริษัท นนทศักดิ์ มารีน ได้เข้ามาช่วยเหลือเช่นกัน จากนั้นได้ช่วยกันแกะเข็มขัดที่รัดติดตัวนักท่องเที่ยวออกเพื่อที่จะนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง แต่ก้เสียชีวิตในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แ้ท้จริงต่อไป   
       อย่างไรก็ตาม นายอรุณ โสฟัส นายยกเทศมนตรี ตำบลราไวย์ กล่าวว่า ในส่วนของเทศบาลตำบลราไวย์ เมื่อทราบข่าว โดยได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลตำบลราไวย์ อปพร. ร่วมเดินทางไปกับยังที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ เมื่อไปถึงก็พบศพผู้ตายอยู่กลางทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 400 เมตร สภาพศพไม่มีพบบาดแผลถูกซากเรือที่ระเบิดร่วงลงมาทับร่าง คาดว่าน่าจะเสียชีวิต จากการถูกกระแทก  อย่างแรง ประกอบกับผู้ตายเป็นผู้สูงอายุด้วย breitling replica uk จึงเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้สำหรับเครื่องเล่นฟลายอิ้งโบ๊ทมีเพียงไม่กี่ลำในจังหวัดภูเก็ตเนื่องจากราคาแพงมาก ส่วนคนที่จะขับเครื่องดังกล่าวได้ต้องเป็นคนที่มีฐานะร่ำรวย


แหล่งที่มา: www.sanook.com
<< ย้อนกลับ >>
 

 
         
  © 2009 Patarapong Logistics Co., Ltd. All Rights Reserved. HomelServices & SafetylActivitieslNewslContact Us Created & Powered by FOD Team.