เกี่ยวกับ ขนส่ง

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ  

ราคาน้ำมัน  

หาระยะทาง  

ท่าเรือแหลมฉบัง  
อื่นๆ

กรมศุลกากร  

หนังสือพิมพ์  

ดูดวง  
 
 
พบแล้ว!สาเหตุหลักที่ไฟดับ 14 จังหวัดภาคใต้       พบแล้วเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ถูกฟ้าผ่า ทำให้เกิดระบบส่งกระแสไฟฟ้าขัดข้อง จนทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้

หลังจากเจ้าหน้าที่ประจำสถานีไฟฟ้าแรงสูงบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แจ้งว่าจุดที่เกิดขัดข้องของเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 500 kv ที่บริเวณ กม.ที่ 68 ตามระยะสายส่ง ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ จ.เพชรบุรี ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า อยู่ที่ หมู่ที่ 6 ต.บ้านทาน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดย นายหิน เอี่ยมสะอาด ชาวบ้านผู้มีอาชีพเลี้ยงวัว ที่บริเวณดังกล่าว เล่าว่า เสาส่งไฟฟ้าแรงสูงที่ถูกฟ้าผ่า อยู่ใกล้บ้าน นายสมปอง อาชีพเลี้ยงวัวเช่นกัน โดยเมื่อวันที่ 21 พ.ค. เวลาประมาณ replica watches  17.00 น.เศษ ได้เกิดฝนฟ้ากระหน่ำและมีฟ้าผ่าขึ้นหลายครั้งในบริเวณดังกล่าว แต่ นายสมปอง เพื่อนบ้านบอกว่า ฟ้าได้ผ่าลงไปที่เสาส่งไฟฟ้าแรงสูงใกล้บ้านตนเอง 2 ครั้ง เสียงดังสนั่น แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งเห็นเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า เดินทางเข้ามาที่บริเวณดังกล่าวหลายครั้ง ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา ซึ่งก็เพิ่งจะรู้ว่า Replica Breitling Navitimer Watches ฟ้าผ่าเสาส่งไฟฟ้าแรงสูง ข้างบ้านตนเอง เป็นสาเหตุที่ทำให้กระแสไฟฟ้าขัดข้อง จนทำให้ไฟฟ้าดับในพื้นที่ภาคใต้ถึง 14 จังหวัด เมื่อเข้าไปดูพบว่าเป็นเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงเลขที่ 200/2 ซึ่งพบว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำการซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แหล่งที่มา:www.sanook.com
<< ย้อนกลับ >>
 

 
         
  © 2009 Patarapong Logistics Co., Ltd. All Rights Reserved. HomelServices & SafetylActivitieslNewslContact Us Created & Powered by FOD Team.