เกี่ยวกับ ขนส่ง

กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ  

ราคาน้ำมัน  

หาระยะทาง  

ท่าเรือแหลมฉบัง  
อื่นๆ

กรมศุลกากร  

หนังสือพิมพ์  

ดูดวง  
 
 
กฟผ.ย้ำ5-14 เม.ย. ไม่มีปัญหาไฟดับไฟตก


         นายพงษ์ดิษฐ พจนา รองผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ.ในฐานะโฆษก กฟผ. ยืนยันว่าจากความร่วมมือของภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรมและภาคเอกชน ที่ร่วมกันประหยัดพลังงานทำให้วันที่ 5 เมษายนซึ่งเป็นวันเริ่มต้นของการการหยุดส่งก๊าซจากพม่าจากการหยุดซ่อมท่อระหว่างวันที่ 5-14 เมษายน มีกำลังผลิตสำรองไฟฟ้าประมาณ 1,660 เมกะวัตต์ ซึ่งสามารถรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดที่คาดว่าจะอยู่ที่ 26,600 เมกะวัตต์ ได้อย่างแน่นอน 


และวันที่ 9-10 เมษายน จะมีกำลังผลิตสำรองในระบบประมาณ  1,400 เมกะวัตต์ เพียงพอต่อความต้องการใช้ไฟฟ้า ประชาชนจึงไม่ต้องกังวลปัญหาไฟตก หรือ ไฟฟ้าขาดแคลน จากการหยุดส่งก๊าซชั่วคราวในช่วงเวลาดังกล่าว และยังเห็นว่าทุกภาคส่วนควรช่วยกันใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและตามความจำเป็น 


โดยระหว่างช่วงวันที่ 5-14 เมษายนนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่า จะมีความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบการจะมีความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากจีนแผ่ลงมาปกคุลมด้านตะวันออกของประเทศไทยจึงอาจมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลมกรรโชกแรง พายุฝนฟ้าคะนอง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ได้


แหล่งที่มา : www.sanook.com


<< ย้อนกลับ >>
 

 
         
  © 2009 Patarapong Logistics Co., Ltd. All Rights Reserved. HomelServices & SafetylActivitieslNewslContact Us Created & Powered by FOD Team.